Hướng dẫn sử dụng trang Thư viện điện tử Dspace

Nội dung:

Đóng cửa sổ
Duyệt
Tìm kiếm
Đăng ký - Đăng nhập vào thư viện điện tử
Thay đổi thông tin thành viên
Đăng ký nhận hoặc hủy thông báo có tài liệu mới gửi về E-mail
 

Trang thư viện điện tử được sắp xếp và lưu trữ các tài liệu điện tử. Tại đây bạn có thể tìm thấy các cuốn sách, giáo trình, bài báo, tài liệu hội thảo và các luận văn, luận án... Cơ sở dữ liệu sẽ thay đổi hàng ngày vì các đơn vị và bộ sưu tập mới sẽ được bổ sung liên tục lên trang này nhằm mục đích giúp Độc giả tham khảo thêm trong quá trình học tập, nghiên cứu.

Các tài liệu trên trang Thư viện điện tử được sắp xếp trong các Đơn vị (Bộ sưu tập) theo hệ thống phân loại DDC và được phân loại theo 10 lớp cơ bản. Trong mỗi đơn vị (Bộ sưu tập) không giới hạn số các đơn vị nhỏ và không giới hạn các bộ sưu tập. Mỗi bộ sưu tập có thể bao gồm nhiều bài/mục.


DUYỆT Lên trên

Độc giả có thể Duyệt (liệt kê) danh sách tài liệu có trong trang Thư viện điện tử theo những cách sau:

Duyệt theo Đơn vị/ Bộ sưu tập: Giúp Độc giả tìm kiếm các Đơn vị/ Bộ sưu đã được hệ thống phân loại thành 10 lớp cơ bản. Từ đó định hướng cho Độc giả có thể truy cập vào các tài liệu thuộc lĩnh vực đó.

Author submit


Duyệt theo Nhan đề: Giúp Độc giả tìm tài liệu từ danh sách các nhan đề theo thứ tự bảng chữ cái.

Author submit


Duyệt theo Tác giả: Giúp Độc giả tìm tài liệu từ danh sách các tác giả theo thứ tự bảng chữ cái.

Author submit


Duyệt theo Chủ đề Giúp Độc giả tìm tài liệu từ danh sách các chủ đề theo thứ tự bảng chữ cái.

Author submitDuyệt theo Năm xuất bản: Giúp Độc giả tìm tài liệu từ danh sách Năm xuất bản theo trình tự thời gian.

Author submit


Ngoài các phương thức duyệt trên, trang Thư viện điện tử đã thống kê toàn bộ hệ CSDL để cung cấp thêm cho Độc giả các lựa chọn tìm tài liệu thông qua mục Khám phá:

Author submitTÌM KIẾM Lên trên

Để tìm kiếm các tài liệu trong thư viện điện tử, hãy sử dụng hộp tìm kiếm ở phía trên thanh điều khiển ở giữa trang chủ và có thể kết hợp với các phương pháp tìm kiếm khác nhau giúp việc tìm kiếm đạt kết quả nhanh nhất:

Author submit


Author submit


Trang thư viện điện tử sử dụng công cụ tìm kiếm Jakarta Lucene. Đây là một số gợi ý tìm kiếm:

Author submit

Author submit


ĐĂNG KÝ - ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN Lên trên

Để tìm kiếm, đọc toàn văn tài liệu, nhận các thông báo khi có tài liệu mới được bổ sung trên trang thư viện điện tử của trường Đại học Lâm nghiệp Độc giả phải đăng ký tài khoản, đăng nhập thành viên theo quy định của thư viện.

Author submit


Author submit


Author submit


Author submit


Author submit


Author submitThay đổi thông tin thành viên Lên trên

Trang thư viện điện tử cho phép bạn thay đổi các thông tin thành viên khai báo ban đầu. Bạn phải chứng thực bằng cách đăng nhập bằng tài khoản của bạn để thay đổi bất kỳ thông tin thành viên nào của bạn.

Bước 1:

Author submit


Bước 2:

Author submit


Đăng ký nhận hoặc hủy nhận thông báo tài liệu mới được cập nhật từ Bộ sưu tập Lên trên

Độc giả có thể đăng ký hoặc hủy đăng ký nhận thông báo e-mail hàng ngày cho các bài mới được bổ sung vào bộ sưu tập. Độc giả có thể đăng ký vào nhiều bộ sưu tập nhiều mà mình muốn. Để đăng ký:

Đăng ký nhận thông báo từ bộ sưu tập:

Author submit

Hủy đăng ký nhận thông báo từ bộ sưu tập:

Author submit


HỖ TRỢ THÊM ...

Lên trên

Để được trợ giúp với việc sử dụng trang Thư viện điện tử và các câu hỏi về các vấn đề liên quan của Độc giả, xin vui lòng liên hệ với Quản trị trang Thư viện điện tử.

Chúc Độc giả học tập, nghiên cứu tại Thư viện trường Đại học Lâm nghiệp đạt hiệu quả và thành công.! Ngoài Cơ sở dữ liệu này Độc giả có thể tham khảo thêm tại Cổng thông tin điện tử Thư viện trường Đại học Lâm nghiệp.